Cấu tạo màn hình tương tác – Các loại màn hình phổ biến

Điểm đặc biệt của màn hình tương tác so với các loại màn hình thông thường đó là vừa hiển thị hình ảnh, nội dung vừa có thể tương tác qua công cụ hỗ trợ khác. Bạn có thể trực tiếp điều khiển bằng việc chạm, chấm vào màn hình mà không cần bàn bím hay chuột. Vậy cấu tạo màn hình tương tác gồm những bộ phận nào, cùng Windtek tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

Cấu tạo màn hình tương tác

Cấu tạo màn hình tương tác gồm một khối tích hợp với các bộ phận như: 

Cấu tạo màn hình tương tác

>>> xem thêm: Top 5 bộ điều khiển màn hình ghép ưu việt nhất hiện nay

 • Màn hình: Cấu tạo màn hình tương tác giống như màn hình chiếc titi với kích cơ từ 55 đến 98 inch. Có nhiều loại công nghệ màn hình như OLED, LED, LCD, chức năng chính là hiển thị video, hình ảnh. 
 • Kính cường lực: Nằm ở ngoài Panel với chức năng chính là bảo vệ màn hình khi người dùng thao tác, đồng thời chống bụi bẩn và giữ độ bền cho màn hình. 
 • Lớp cảm ứng: Bạn có thể tương tác với các video đang hiển thị và được xem là ưu điểm so với nhiều thiết bị khác. 
 • Công nghệ multi-touch: Đây là công nghệ mới được tích hợp giúp bạn thu nhỏ, phóng to hình ảnh dễ dàng hơn. 
 • Tùy vào hãng sản xuất mà sẽ được tích hợp thêm các ứng dụng như phần mềm giảng dạy…

Màn hình tương tác được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội

Màn hình tương tác thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến trong công tác giảng dạy bởi các tính năng nổi bật như sau:

 • Có thể điều khiển màn hình từ xa qua điện thoại hoặc điều khiển từ xa.
 • Hỗ trợ các cổng kết nối phổ biến như USB, HDMI…giúp cho việc truyền tải hình ảnh, âm thanh tốt hơn. 
 • Phù hợp với nhiều định dạng văn bản khác nhau như JPEG, GIF, TIFF, hệ thống âm thanh qua loa đến 20W.

Màn hình tương tác được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật

Ứng dụng của màn hình tương tác như thế nào

Từ cấu tạo màn hình tương tác cùng với những thiết kế thông minh và tích hợp thêm nhiều phần mềm khác nhau, những ứng dụng của màn hình có thể kể đến như: 

 • Công ty, doanh nghiệp: Màn hình được sử dụng nhiều để thuyết trình trong các buổi hội họp, ra mắt sản phẩm mới, cung cấp thông tin cần thiết. Khách hàng có thể tự thao tác tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. 
 • Trong giáo dục: Hiện nay các trường học được trang bị nhiều màn hình giúp việc giảng dạy và tiếp thu bài học tốt hơn. Những hình ảnh minh họa sinh đồng giúp học sinh hứng thú và tương tác với bài giảng tốt hơn. Cách dùng cũng rất đơn giản chỉ cần bật lên là có thể sử dụng.
 • Lĩnh vực khác: Cấu tạo màn hình tương tác thông minh khá đặc biệt nên có sử dụng ngoài trời cho các sự kiện giải trí, lễ hội hay máy chiếu tại quán cà phê. Nếu cần màn hình cỡ hơn để trình chiếu thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong dạy học

>>> xem thêm: Báo giá màn hình ghép hãng WINDTEK mới nhất hiện nay

Có những loại màn hình tương tác thông minh nào hiện nay

Để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau, các công ty đã nghiên cứu sản xuất nhiều loại khác nhau. Từ thông số kỹ thuật, công nghệ hình ảnh, kích thước màn hình giúp bạn chọn được loại phù hợp với từng mục đích khác nhau. 

Màn hình chiếu

Khi sử dụng, màn hình sẽ trình chiếu các nội dung mong muốn, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là có thể điều khiển được màn hình. Hiện nay, có hai loại là màn hình chiếu trong suốt có khung cảm ứng và màn chiếu cảm ứng. Dự đoán trong tương lai, màn hình kết hợp khung cảm ứng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì dễ sử dụng và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Interactive Display Screen

Loại này có thiết kế giống như một chiếc tivi thông thường nhưng được tích hợp thêm tính năng cảm ứng. Sản phẩm có khả năng chịu va đập từ bên ngoài tốt hơn tivi, giúp cho quá trình thao tác nhanh chóng và đảm bảo an toàn tốt hơn. Trong đó, có 3 loại màn hình được ưa chuộng hiện này là: Smart Whiteboard, SmartBoard và màn hình chuyên dùng cho quảng cáo, bạn có thể thấy nhiều trong các buổi ra mắt sản phẩm…

Màn hình tương tác Windtek

>>> xem thêm: Những lưu ý trong quy trình thi công màn hình ghép

Khung tương tác

Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi có thể chuyển từ mặt tivi LED, LCD đến máy chiếu sang mặt phẳng cảm ứng. Như vậy bạn có thể điều khiển bằng tay, bút cảm ứng mà không cần chuột hoặc điều khiển từ xa.

Những năm tới sản phẩm cũng được nhiều người sử dụng bởi tiết kiệm, thiết kế đơn giản phù hợp với mọi không gian và cũng rất hiệu quả khi làm việc. Bạn có thể thấy các sản phẩm được sử dụng phổ biến như Smart Table và Smart Information Board. 

Windtek cũng cấp nhiều loại màn hình tương tác khác nhau giúp bạn tối ưu được công việc và hoạt động giải trí thương ngày. Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Cấu tạo màn hình tương tác gồm nhiều bộ phận khác nhau giúp người dùng dễ dàng thao tác. Nhờ những ưu điểm về độ phân giải hình ảnh, kích thước màn hình và các ứng dụng phần mềm nên được sử dụng ngày càng nhiều trong giáo dục, doanh nghiệp, giải trí. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang