Top 5 bộ điều khiển màn hình ghép ưu việt nhất hiện nay

Màn hình ghép mang là một thiết bị màn hình hiển thị lớn với chất lượng hình ảnh sắc nét. Bên cạnh việc cần chuẩn bị một màn hình ghép chất lượng cao thì điều quan trọng và phải có hệ thống điều khiển phù hợp. Trên đây là 5 bộ điều khiển màn hình ghép có tính năng ưu việt nhất hiện nay được Windtek tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần sử dụng và lắp đặt màn hình ghép?

Màn hình ghép có một số ưu điểm nổi bật như màn hình lớn có độ nét cao, độ sáng tuy chỉnh phù hợp, độ phân giải và định dạng hỗn hợp, số lượng hình ảnh video nhiều, tùy chỉnh được bản trình bày và hiển thị một cách dễ dàng. Ngoài ra, màn hình ghép còn kiểm soát sự tập trung điều này ở màn hình đơn lẻ không thể làm được.

Tại sao cần sử dụng và lắp đặt màn hình ghép

>>> xem thêm: Những lưu ý trong quy trình thi công màn hình ghép

Theo công nghệ tiên tiến hiện nay, màn hình ghép dễ dàng bắt gặp trong các phòng điều khiển, sân vận động, trung tâm chỉ huy quân đội, trung tâm điều hành mạng trung tâm điều hành chiến thuật, dữ liệu hoặc trung tâm thương mại, sân vận động và các địa điểm công cộng khác.

Bộ điều khiển màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép đơn giản  với số lượng không quá 16 màn hình. Có thể được điều khiển từ card đa màn hình hay còn gọi là card máy tính. Tuy nhiên, nếu ở những địa điểm công cộng thì việc điều khiển như thế là quá phức tạp. Ngoài ra, với những màn hình quy mô lớn lên đến hơn cả trăm màn hình nhỏ ghép lại thì bắt buộc phải cần Bộ điều khiển (được gọi là Video Wall Controller) hoặc Bộ xử lý Video chuyên dụng.

Bộ điều khiển màn hình ghép 

>>> xem thêm: Màn hình ghép không viền là gì và có ưu điểm như thế nào?

Đối với các thiết bị điều khiển sẽ có một hoặc nhiều đầu vào và chia các nội dung khác nhau để phân phối trên nhiều màn hình. Thiết bị này thường được quản trị viên quản lý và vận hành các nội dung của màn hình ghép. Bộ điều khiển màn hình ghép được phân chia thành 3 loại chính gồm: Bộ điều khiển dựa trên phần cứng, dựa trên phần mềm và dựa trên phần mềm hiển thị chuỗi daisy.

Bộ điều khiển màn hình ghép có tính năng gì?

Bộ điều khiển màn hình ghép có nhiệm vụ chính là nhận các tín hiệu từ nhiều nguồn vào và tiến hành phân phối hiển thị lên các màn hình theo cài đặt trước đó của người dùng. Thiết bị này có tính năng nổi bật nhất là giúp người dùng kiểm soát những nội dung đang hiển thị trên màn hình vào thời gian nào. 

Ngoài ra, tại những nơi công cộng hoặc cần di chuyển rất tiện lợi để sử dụng. Người dùng có thể sử dụng điều khiển thay vì dùng bộ điều khiển bằng máy tính qua các card màn hình truyền thống khác.

Gợi ý 5 bộ điều khiển màn hình ghép tiện lợi

Hiện nay có rất nhiều thiết bị điều khiển có tính năng thông minh, tiện lợi và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, 5 loại được đánh giá cao gồm:

No Hassle Audio Video Processor

Bộ xử lý video âm thanh No Hassle Video Processor hiện tại trên thị trường có giá khoảng 49.000.000 VNĐ. Bộ này được thiết kế để tạo ra màn hình 3×3 với tín hiệu 4K bằng quy trình thiết lập rất đơn giản. 

Bộ điều khiển có khả năng gửi dữ liệu của mình qua hệ thống cáp Cat7 và đặc biệt không yêu cầu phản chiếu hoặc sắp xếp lại bảng trong đội hình. Bao gồm bộ chuyển đổi qua ethernet, các đầu nhận thông dụng. 

Bộ điều khiển màn hình ghép No Hassle Audio Video Processor

>>> xem thêm: Cấu tạo màn hình ghép và lợi ích màn hình ghép mang lại

AVI ProAV Series Seamless 4×4

Tại các quán bar, nhà hàng hoặc trung tâm lớn thường sử dụng màn hình ghép 4×4. Bộ điều khiển AVI ProAV Series là thường sử dụng để điều khiển các màn hình 4×4 có các TV thuộc nhiều luồng khác nhau trong khu vực nhất định. AVI ProAV Series  có tốc độ chuyển mạch nhanh, cân bằng tín hiệu tốt và sáng.

 Rijer 2X2 Processor

Bố cục nút trên Bộ xử lý Rijer bán ở tại thị trường Việt Nam khoảng 20.000.000 vnđ. Đây là điều khiển từ xa tiện dụng, nếu trường hợp bạn cài đặt nó ở một nơi khó tiếp cận. Thiết bị này rất chắc chắn và bền bỉ, hỗ trợ đầu vào 6k, MHL cho di động và hoạt động rất êm.

 J-Tech Digital ProAV Series

Đây là một bộ điều khiển thông dụng tại Việt Nam với giá khoảng: 16.800.000 VNĐ. Với giá thành phù hợp và tính năng sử dụng tiện lợi thì J-Tech Digital ProAV Series rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn bộ điều khiển màn hình ghép. Bộ này có thể nhận đầu vào DVI và HDMI, có tính năng tự động khuếch đại. Tuy nhiên, không có đầu ra âm thanh chuyên dụng.

 J-Tech Digital ProAV Series

>>> xem thêm: Các dòng màn hình ghép hiện nay và lưu ý khi lựa chọn

Link-Mi LM-TV09

Link-Mi LM-TV09 là thiết bị có đầy đủ các nút điều khiển gắn phía trước với màu cam tương phản khá cao. Việc này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy ở những khu vực thiếu sáng. Bộ Link-Mi LM-TV09 có thể điều chỉnh nhanh mà không cần đi sâu vào các thanh menu phức tạp, thường dùng cho màn hình 3×3. 

Trên đây là Windtek đã cũng cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích về màn hình ghép và bộ điều khiển màn hình ghép. Ngoài ra, giới thiệu cho bạn 5 bộ điều khiển chuyên dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang