Vị trí đặt tivi trong phòng khách phong thủy, hút tài lộc

Một chiếc tivi được lắp đặt tại phù hợp phong thủy sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà đồng thời thu hút thêm tài lộc. Tuy nhiên, vị trí đặt tivi trong phòng khách như thế nào cho phù hợp thì lại ít ai biết đến. Vậy sau đây hãy cùng Windtek tham khảo cách đặt tivi sao cho phù hợp với phong thủy bạn nhé. 

Vị trí đặt tivi trong phòng khách hợp phong thủy

Sau khi có một chiếc tivi đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng nhà mình thì bạn cần tham khảo thêm cách đặt tivi sao cho phù hợp nhất. Ngày nay, nhiều gia đình thường lựa chọn vị trí đặt tivi trong phòng khách theo phong thủy để mong muốn thu hút tài lộc về gia đình mình. 

Vị trí đặt tivi trong phòng khách hợp phong thủy
Vị trí đặt tivi trong phòng khách hợp phong thủy

Lắp đặt tivi hợp mệnh tuổi

Nếu về mặt phong thủy, để có vị trí đặt phù hợp nhất và mang lại vận khí tốt cho gia chủ thì nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc ngũ hành Thổ, còn tivi thuộc ngũ hành Kim và Hỏa. Đây là quan niệm thu hút tài lộc trong phong thủy, ngoài ra bạn có thể đặt tivi theo hướng ngồi phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Cụ thể cách đặt tivi như sau:

 • Gia chủ mệnh Thủy: Đặt tivi theo phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Đặt tivi theo phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Đặt tivi theo phong thủy tại hướng Đông và Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Kim: Đặt tivi theo phong thủy tại hướng Tây và Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Đặt tivi theo phong thủy tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Nguyên tắc phong thủy phòng khách

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các vị  trí đặt tivi trong phòng khách theo nguyên tắc phong thủy. Cụ thể có hai nguyên tắc chính là gia chủ cần lưu ý như sau:

Nguyên tắc phong thủy phòng khách
Nguyên tắc phong thủy phòng khách
 • Nguyên tắc Động – Tĩnh: Tivi được quy định là một vật thể ở trạng thái động và bàn ghế ở trạng thái tĩnh. Khi kết hợp hai trạng thái động tĩnh này nên ở hướng đối diện nay để phòng khách được hài hòa. 
 • Nguyên tắc Đông – Tây: Dựa vào hướng nhà của gia chủ là Đông sinh niên hay Tây sinh niên. Nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên đặt tivi ở phương Đông hướng Tây và đặt bàn ghế hướng Đông, đối diện với tivi. Nếu gia chủ thuộc Tây sinh niên tivi nên đặt ở phương vị tọa Tây hướng Đông và bàn ghế hướng Tây.

Lắp đặt tivi ở nơi thoáng mát

Dù là đặt tivi ở bất cứ vị trí nào nhưng phải lưu ý rằng tivi luôn được thoáng mát để khi hoạt động trong thời gian dài tivi sẽ sinh ra một lượng nhiệt. Vì thế đặt tivi ở một vị trí thoáng mát sẽ giúp lưu thông của không khí trong nhà, tản nhiệt dễ dàng và tăng độ bền bỉ của tivi. Đây cũng là cách để cải thiện vận khí tốt. 

Những lưu ý khi lắp đặt tivi chuẩn phong thủy

Sau khi tham khảo các vị trí đặt tivi trong phòng khách thì gia chủ cũng phải lưu ý một số yếu tố đặt tivi như sau:

Những lưu ý khi lắp đặt tivi chuẩn phong thủy
Những lưu ý khi lắp đặt tivi chuẩn phong thủy
 • Tivi không nên đặt trên kệ quá cao: Đây là một cách đặt không tốt về phong thủy, biểu trưng cho việc mâu thuẫn, lục đâu và khi xem tivi cũng rất khó. 
 • Không chọn tivi kích thước quá to: Khi tham khảo kích thước tivi phải lưu ý rằng không nên chọn tivi có kích thước quá to và đặt ở phòng khách sẽ chiến diện tích lớn. Theo quan niệm phong thủy thì đây là một cách đặt sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, công việc,…dễ mắc phải những chuyện thị phi.
 • Tivi không nên đặt đối diện cửa: Nếu tivi đặt ở phòng khách mà diện cửa ra vào hay cửa sổ thì có thể gia chủ và các thành viên sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe. 
 • Không nên đặt tivi dưới hoặc đối diện bàn thờ, bởi vị trí của bàn thờ là cần sự yên tĩnh. 

Tại sao không nên để tivi phòng khách đối diện cửa?

Một điều khác cấm kỵ khi tìm vị trí đặt tivi trong phòng khách chính là không nên để tivi đối diện cửa. Đối với các quy tắc trong phong thủy thì đây có lẽ là một điều cấm kỵ hoàn toàn. Tuy nhiên nhiều gia đình không biết vẫn đặt như vậy. 

Việc đặt tivi đối diện cửa chính hay cửa sổ đều nên tránh, bởi cửa là nơi lưu thông không khí. Vì thế, nếu một chiếc tivi lớn được được đối diện cửa chính sẽ làm gián đoạn quá trình lưu thông này và đặt biệt ngăn chặn tài lộc và vận may đến với gia đình. 

WINDTEK – Chuyên cung cấp dòng tivi chất lượng

Để chọn được một dòng tivi phù hợp và có đáp ứng các nhu cầu sử dụng về kích thước, tính năng và độ bền của sản phẩm thì người dùng không nên bỏ qua các mẫu tivi tại Windtek nhé. Đây là dòng tivi được sản xuất chính hãng tại nhà máy của Windtek với nhiều ưu điểm nổi bật như:

WINDTEK - Chuyên cung cấp dòng tivi chất lượng
WINDTEK – Chuyên cung cấp dòng tivi chất lượng
 • Sử dụng công nghệ hiển thị 4K HDR mang đến hình ảnh sắc nét, đồng thời trang bị âm thanh vòm có thể bao trọn cả không gian. 
 • Tính năng vượt trội với khả năng kết nối wifi, sử dụng nhiều ứng dụng trong cùng cửa sổ hoặc tải các ứng dụng phần mềm linh hoạt. 
 • Giá thành tivi hoàn toàn phải chăng, ưu đãi cho khách hàng mới và có các chế độ bảo hành minh bạch. 

Như vậy, sau bài viết này người dùng có thể lựa chọn vị trí đặt tivi trong phòng khách phù hợp với phong thủy để mang đến một vận khí tốt và thu hút tài lộc cho gia đình. Đừng quên liên hệ Windtek để tham khảo các dòng tivi thông minh với giá thành phải chăng bạn nhé. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang