Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật

Màn hình tương tác không còn ra xa lạ với mọi người bởi được ứng dụng trong nhiều mảng của đời sống. Khi sử dụng bạn sẽ nhận thấy nhiều ưu điểm như hình ảnh sắc nét, ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt giúp cho việc tiếp nhận thông tin tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Dưới đây là quy trình lắp đặt được Windtek tổng hợp. 

Màn hình tương tác được ứng dụng như thế nào trong đời sống

Màn hình tương tác là sản phẩm công nghệ hiện đại, có nhiều kích thước khác nhau phù hợp để ứng dụng vào nhiều mảng của cuộc sống như: 

 • Các công ty dùng cho hội thảo giúp cho người dùng truyền đạt nội dung đến người nghe chính xác và thuận lợi hơn. 
 • Dùng trong giáo dục, hiện nay nhiều lớp học được trang bị thêm màn hình tương tác để trình chiếu nội dung bài học, các hình ảnh minh họa nhiều màu sắc giúp các em có hứng thú với bài giảng và tiếp thu kiến thức tốt hơn. 
 • Màn hình tương tác còn được sử dụng trong lĩnh vực nghệ thuật, giúp khán giả theo dõi rõ hơn. Tạo cảm giác thích thú, mới lạ cho người xem khi tham gia các sự kiện lễ hội. 

Màn hình tương tác được ứng dụng nhiều trong đời sống

>>> xem thêm: Những lưu ý trong quy trình thi công màn hình ghép

Cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật giúp màn hình hoạt động ổn định, hình ảnh và nội dung thể hiện sắc nét. Quy trình lắp đặt như sau: 

 • Trước tiên cần phải khảo sát vị trí lắp đặt theo mục đích sử dụng, bạn cần hiểu rõ màn hình này dùng làm gì và chọn được nơi lắp đặt phù hợp. 
 • Tiếp đến là chọn loại phù hợp từ kích cỡ, hiệu ứng: Ví dụ như học tập cần loại có kích thước nhỏ còn các sự kiện lễ hội cần màn hình lớn, độ sắc nét cao. 
 • Khai hai bên đã thống nhất và chọn được loại màn hình, vị trí lắp đặt phù hợp thì sẽ lắp đặt theo thỏa thuận. Kỹ thuật viên sẽ gắn phần dây kết nối vào trong cổng USB của tivi, máy tính để bạn sử dụng, điều khiển màn hình. 
 • Nhân viên sau khi lắp đặt xong sẽ phải bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng, kết nối như thế nào để màn hình hoạt động theo mong muốn. 
 • Trong quá trình sử dụng, nếu gặp vấn đề gì liên quan đến chất lượng hình ảnh, bộ điều khiển thì bạn nên yêu cầu bên lắp đặt đến kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm.

Lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật

>>> xem thêm: Màn hình ghép không viền là gì và có ưu điểm như thế nào?

Màn hình tương tác có  giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình tương tác khác nhau dựa trên công nghệ ứng dụng, xử lý hình ảnh và kích thước. Mỗi đơn vị cung cấp mức giá có sự khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm dựa trên nhu cầu sử dụng trước khi mua.

Mỗi loại màn hình tương tác với tính năng và thương hiệu khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau. Theo đó, công nghệ càng hiện đại, tích hợp nhiều hiệu ứng và kích thước lớn thì giá cả càng cao. 

Công ty có đội ngũ nhân viên riêng để lắp đặt màn hình tương tác miễn phí nên bạn có thể yên tâm. Trừ trường hợp đơn vị của bạn thuê màn hình thì bên cạnh giá thuê sẽ cần chi trả thêm giá phí lắp đặt. 

Màn hình tương tác Windtek có mức giá rất hợp lý

>>> xem thêm: Cấu tạo màn hình ghép và lợi ích màn hình ghép mang lại

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt màn hình tương tác

Lắp đặt màn hình không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần nắm được những lưu ý cơ bản để sử dụng tốt nhất. Cụ thể: 

 • Chọn màn hình có độ phân giải hợp lý: Bạn cần chọn màn hình có độ phân giải hợp lý, điều này giúp bạn xem được các hình ảnh chi tiết và rõ nét hơn, màn hình có độ phân giải càng lớn thì hình ảnh càng sắc nét và giá thành sẽ cao. 
 • Độ sáng màn hình: Đối với màn hình ngoài trời, độ sáng cài đặt sẽ cao hơn màn hình trong nhà. Cũng giống như độ phân giải thì màn hình có độ sáng càng cao sẽ có giá nhỉnh hơn. 
 • Chọn loại màn hình phù hợp: Hiện nay có hai loại màn hình được sử dụng phổ biến là Indoor và Outdoor phù hợp với điều kiện khác nhau. Outdoor dùng ngoài trời sẽ có độ bền tốt, giá thành cao hơn Indoor khi xét về độ phân giải. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn loại dùng trong nhà cho ngoài trời vì độ sáng sẽ không đảm bảo. 
 • Tuổi thọ màn hình: Màn hình LED có tuổi thọ khoảng 3 đến 10 năm, thường thì loại cao cấp của thương hiệu lớn sẽ có giá thành cao hơn. 

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt màn hình tương tác

>>> xem thêm: Báo giá màn hình ghép hãng WINDTEK mới nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết cách chọn màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng thì hãy liên hệ với Windtek để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Công ty cung cấp đa dạng loại màn hình tương tác với kích thước, độ phân giải khác nhau giúp bạn tối ưu được công năng sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình tương tác như trên giúp bạn nắm được quy trình thực hiện và các lưu ý cần biết để chọn được sản phẩm phù hợp khi sử dụng. Màn hình có hình ảnh rõ nét, nội dung hiển thị chi tiết giúp cho việc học tập, giảng dạy, làm việc tốt hơn. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang