Màn hình tương tác ưu nhược điểm khi sử dụng là gì?

Màn hình tương tác được sử dụng nhiều trong giáo dục, các hoạt động quảng cáo. Nhờ có công nghệ hiện đại, hình ảnh thể hiện sinh động thu hút nhiều người xem nên các bài giảng tương tác với học sinh tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về màn hình tương tác ưu nhược điểm, bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây của Windtek

Màn hình tương tác thông minh được ứng dụng như thế nào?

Đây là sản phẩm công nghệ hiện đại, được ứng dụng trong nhiều mảng của đời sống. Cụ thể: 

Cửa hàng bán lẻ

Màn hình tương tác ưu nhược điểm được sử dụng nhiều trong các cửa hàng bán lẻ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng với hình thức thanh toán tiện dụng, không mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng để nhận dạng sản phẩm, quảng cáo tương tác. 

Màn hình tương tác thông minh tại cửa hàng bán lẻ

>>> xem thêm: Tại sao nên chọn màn hình tương tác 4k khi sử dụng

Văn phòng doanh nghiệp

Màn hình tương tác ưu nhược điểm cũng được dùng nhiều trong các văn phòng công ty. Các sự kiện quan trọng cần sử dụng là các buổi hội thảo, thuyết trình ra mắt sản phẩm mới, cuộc họp kinh doanh, đào tạo chuyên sâu. Sản phẩm vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa giúp mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. 

Khách sạn

Hiện nay có nhiều khách sạn cao cấp đều sử dụng màn hình tại hành lang, quầy lễ tân. Mục đích là để làm bảng chi dẫn, trình chiếu các video quảng cáo liên quan đến đến thương hiệu giúp khách hàng nhận diện tốt hơn. 

Dùng trong lớp học

Hiện nay trong các khuôn viên trường đại học, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy màn hình để phục vụ cho các mục đích như bảng thông báo, khu vực thể thao, khán phòng, tìm đường. Trong lớp học, màn hình được lắp đặt thay cho bảng viết thông thường, giáo viên có thể trình chiếu các bài giảng trên màn hình với hình ảnh minh họa, âm thanh sinh động để học sinh dễ dàng tiếp thu bài học hơn. 

Màn hình tương tác thông minh dùng trong lớp học

>>> xem thêm: Cấu tạo màn hình tương tác – Các loại màn hình phổ biến

Sân bay

Tại sân bay, nhiều màn hình tương tác được lắp đặt giúp khách hàng tra cứu thông tin về chuyến bay, các hãng bay. Giảm lượng khách cũng làm thủ tục quá đông và nâng cao trải nghiệm khách hàng về dịch vụ cung cấp. 

Các cuộc triển lãm

Trong các cuộc triển lãm thương mại, đây là thiết bị không thể thiếu để giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. Có thể thể thông tin sản phẩm hoặc video cụ thể mang thương hiệu đến người xem một cách sinh động, trực quan hơn. 

Màn hình tương tác ưu nhược điểm như thế nào

Hiện nay, màn hình tương tác đều được sản xuất với công nghệ hiện đại và tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, nâng cao hiệu quả việc làm. Vậy màn hình tương tác ưu nhược điểm như sau:

Màn hình tương tác ưu nhược điểm như thế nào

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình tương tác đúng kỹ thuật

Ưu điểm

Màn hình tương tác là nơi bạn thỏa sức sáng tạo một cách linh hoạt. Thay vì sử dụng các câu từ nhàm chán, bạn có thể kết hợp thêm hình ảnh, màu sắc khác nhau một cách sinh động hơn giúp buổi thuyết trình, bài giảng trở nên thú vị, mới lạ và thu hút. Ví dụ: Khi học lịch sử, có thể cho các em học sinh xem video nói về chủ đề bài học, sau đó cùng thảo luận và tương tác để quá trình học sôi nổi, có nhiều ý kiến đọc góp. 

Hiện nay các sản phẩm đều được tích hợp nhiều tính năng hiện đại làm tăng sự hứng thú cho người xem. Trong buổi thuyết trình bạn không cần phải in các tài liệu mà có thể chuyển cho người xem bằng file, những hình ảnh minh hoạt cũng giúp cho người xem dễ hiểu hơn về chủ đề đang được đề cập. 

Công nghệ hình ảnh và âm thanh của màn hình tương tác cũng được đầu tư. Màn hình có độ phân giải cao, sắc nét và chân thực giúp người xem có thể cảm nhận được nội dung một cách linh hoạt, nhanh chóng. 

Màn hình tương tác có nhiều tính năng vượt trội

>>> xem thêm: Top 5 bộ điều khiển màn hình ghép ưu việt nhất hiện nay

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì màn hình tương tác ưu nhược điểm khi sử dụng. Có thể kể đến như: 

  • Các sản phẩm có giá thành khá cao nên việc dự chi ngân sách để chi trả cho các khoản này cần có nguồn kinh phí lớn.
  • Trong nhiều trường hợp, màn hình tương tác thường bị lóa do ánh đèn lớp học hoặc ánh sáng tự nhiên bên ngoài lớn làm giảm tầm nhìn.
  • Thông thường màn hình tương tác thường được lắp đặt cố định nên bị giới hạn về không gian, khó thay đổi và khả năng thay đổi hạn chế. 
  • Có nhiều người chưa làm quen được với màn hình tương tác vì đây cũng là sản phẩm công nghệ mới. Khi sử dụng có nhiều sự cố xảy ra nên cần thời gian để sửa chữa và buổi thuyết trình có thể phải dừng lại. Đồng thời quá trình vận hành, bảo trì khá tốn kém chi phí. 

Màn hình tương tác ưu nhược điểm khi sử dụng, đây là sản phẩm công nghệ được sử dụng phổ biến không chỉ trong các bài giảng, buổi thuyết trình của công ty, doanh nghiệp và các hoạt động quảng bá thương hiệu. Bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của sản phẩm để chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang