DisplayPort 1.4 đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh

Người dùng hiện rất quan tâm đến việc kết nối và truyền tải hình ảnh, âm thanh chất lượng tốt tới tivi, laptop, PC,… Lúc này các tiện ích như DisplayPort 1.4 được ra đời như một giải pháp hoàn hảo đáp ứng nhu cầu trên. Nội dung sau WINDTEK sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cổng kết nối này cùng những thông tin quan trọng khác. Bạn theo dõi nhé!

Sự ra đời của DisplayPort 1.4

DisplayPort 1.4 ra mắt người dùng vào năm 2016 như một chuẩn kết nối thế hệ mới. Cổng kết nối này sở hữu khả năng trích xuất và truyền tải âm thanh, hình ảnh chất lượng cao từ thiết bị nguồn qua thiết bị thông minh khác như màn hình led tivi, laptop, máy tính để bàn,… một cách nhanh chóng.

Sự ra đời của DisplayPort 1.4
Sự ra đời của DisplayPort 1.4

Cổng kết nối DisplayPort phiên bản 1.4 được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi cho người sử dụng. Một thiết bị bao gồm 20 chân nhỏ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau xuyên suốt quá trình hình ảnh, âm thanh được trích xuất. Nhờ sự cải tiến về tính năng mà phiên bản này được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng.

Tính năng vượt trội của DisplayPort phiên bản 1.4

Chuẩn kết nối dây DisplayPort phiên bản 1.4 ra đời và có nhiều cải tiến vượt trội hơn so với phiên bản 1.3. Tuy ở 1.4 vẫn sử dụng chế độ truyền dữ liệu HBR3 nhưng có nhiều tính năng nổi bật và vượt trội hơn nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tính năng vượt trội của DisplayPort phiên bản 1.4
Tính năng vượt trội của DisplayPort phiên bản 1.4
 • Phiên bản 1.4 hỗ trợ thêm tính năng Display Stream Compression 1.2 và Forward Error Correction.
 • Thông qua đầu chuyển đổi, DisplayPort 1.4 có khả năng tương thích với các chuẩn HDMI 2.0, VGA và DVI.
 • Việc truyền tải tệp hình ảnh HDR mới được thực hiện dễ dàng nhờ HDR Meta Transport.
 • DisplayPort phiên bản 1.4 được tích hợp với đầu USB-C và Thunderbolt.
 • Hỗ trợ truyền tải dữ liệu ở nhiều định dạng âm thanh.
 • Phiên bản 1.4 hỗ trợ 8K UHD 60Hz hoặc 4K UHD 120Hz có bổ sung HDR.
 • Hỗ trợ trích xuất ra nhiều màn hình qua Multi Stream.
 • Dữ liệu được đồng bộ với nhau, bạn sẽ không cần mất thời gian truyền tải qua lại.
 • Hỗ trợ điện áp thấp và không còn tình trạng nhiễu điện hay nhiễu sóng radio nhờ khả năng chống nhiễu vượt trội.

Nên lựa chọn DisplayPort 1.2 hay 1.4 cho thiết bị?

Trên thị trường hiện phổ biến nhiều cổng kết nối và người dùng thường phân vân nên chọn cổng DisplayPort phiên bản 1.2 hay phiên bản 1.4 cho thiết bị nhà mình. Bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Song, cả hai phiên bản đều có chất lượng tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nên lựa chọn DisplayPort 1.2 hay 1.4 cho thiết bị?
Nên lựa chọn DisplayPort 1.2 hay 1.4 cho thiết bị?

Nếu bạn đang sở hữu màn hình tivi tương tác công nghệ mới như của WINDTEK, màn hình tivi LCD cao cấp, máy chiếu, các nguồn phát card đồ họa thì nên lựa chọn DisplayPort để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cổng kết nối DisplayPort phiên bản 1.2 hỗ trợ chế độ 4K 60Hz với 30 bit màu và HBR2.

Bạn cũng cần căn cứ vào khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn có thể tham khảo và so sánh giá ở cả hai loại. Khi sử dụng màn hình HD 1080P bạn có thể lựa chọn cổng kết nối DisplayPort tương thích theo màn hình hoặc có giá thành không cần quá cao.

Những thiết bị nào tương thích với DisplayPort 1.4?

Cổng kết nối DisplayPort 1.4 sở hữu nhiều tính năng vượt trội và mang lại lợi ích cho người dùng. Đặc biệt còn có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị điện tử thông minh. Một số thiết bị thường ưu tiên lựa chọn DisplayPort phiên bản 1.4 gồm:

Những thiết bị tương thích với DisplayPort 1.4
Những thiết bị tương thích với DisplayPort 1.4
 • Máy tính để bàn, iMAC: Thường dùng cổng kết nối DisplayPort phiên bản 1.4 nhờ tốc độ kết nối ổn định và có thể tương thích linh hoạt giữa các hệ thống máy tính.
 • Thiết bị di động: Đây là thiết bị không thể bỏ qua cổng kết nối DisplayPort phiên bản 1.4 bởi cổng có thể kết nối tốc độ cao.
 • Màn hình PC: Cổng kết nối hỗ trợ màn hình độ phân giải cực cao.
 • Tivi: Đây là thiết bị hiếm tương thích do đó bạn cần có tìm hiểu và lựa chọn kỹ. Màn hình tivi tương tác thông minh tại WINDTEK chắc chắn là gợi ý hoàn hảo bạn không nên bỏ qua với công nghệ cảm ứng mượt mà.

Bạn có nhu cầu mua tivi kết nối cùng cổng DisplayPort phiên bản 1.4 hoặc cần tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ tới WINDTEK thông qua kênh thông tin sau đây:

 • Địa chỉ: CL01 khu Bắc Việt đường Sa Đôi, Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: windtek.com.vn
 • Email: windtek@gmail.com
 • Hotline: 0936698488

Nội dung bài viết trên WINDTEK đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cổng kết nối DisplayPort 1.4 đáp ứng nhu cầu truyền tải hình ảnh, âm thanh tới các thiết bị thông minh. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích và có được lựa chọn phù hợp. Bạn hãy liên hệ tới WINDTEK nếu có nhu cầu tìm hiểu về màn hình tương thích với cổng này nhé! 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang