Tổng quan về hội nghị truyền hình và ứng dụng trong đời sống

Việc tổ chức hội nghị truyền hình được hiểu là một lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì hình thức tổ chức này mang lại nhiều thuận lợi cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp. Vậy cách thực thực hiện thực hiện như thế nào cùng Windtek tìm hiểu tổng quan về hội nghị truyền hình trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về hội nghị truyền hình

Hình thức tổ chức hội truyền trình trực tuyến đang là xu hướng của rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiện nay. Đây là giải pháp rất tiện lợi để kết nối những thành viên ở các địa điểm khác nhau và đặc biệt có thể tương tác rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong mục dưới đây. 

Tổng quan về hội nghị truyền hình
Tổng quan về hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là một giải pháp rất thuận tiện trong việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Khi tổ chức hội nghị truyền hình giúp khả năng giao tiếp, thảo luận và trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các thành viên được dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc truyền tải hình ảnh, âm thanh trực tiếp ngay tại cuộc họp cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Việc tổ chức hội nghị truyền hình được triển khai trên công nghệ mạng IP (Internet Protocol), ATM hoặc ISDN. Sử dụng thiết bị hội nghị trực tuyến giúp việc trao đổi trở nên thuận tiện hơn và chất lượng công việc cũng được giải quyết hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ trình chiếu, kết nối với các thiết bị ngoài như: smartphone, máy tính, màn hình, loa,… 

Các hình thức hội nghị truyền hình

Với sự phát triển về công nghệ hiện nay, các thiết bị để phục vụ hội nghị truyền hình cũng ngày càng được phát minh nhiều hơn. Dựa vào nhu cầu sử dụng của con người thì đang có 2 giải pháp phổ biến nhất là: 

 • Point-to-Point: Đây được xem là hình thức kết nối giữa các điểm với nhau, hiểu cụ thể hơn là sẽ có 02 điểm được trao đổi hình ảnh và âm thanh với nhau trong cùng một khoảng thời gian. 
 • Multipoint: là phương pháp kết nối đa điểm hơn với hình thức kết nối trên 02 điểm, vì thế người sử dụng có thể thảo luận và trao đổi thông tin một cách dễ dàng ở các vị trí cách xa.

Ưu điểm của hội nghị truyền hình trong kinh doanh

Hội nghị truyền hình được xem là một giải pháp đột phá lớn trong nền công nghệ nước nhà. Với hình thức họp này giúp kết nối được rất nhiều người cùng tham dự một lúc mà ở các quốc gia khác nhau như đang  cùng dự họp trong cùng một hội trường. Cách thức tổ chức này mang lại những ưu điểm nổi bật cần kể đến như:

Ưu điểm của hội nghị truyền hình trong kinh doanh
Ưu điểm của hội nghị truyền hình trong kinh doanh
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển: Việc sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình sẽ giúp các công ty có nhiều chi nhánh ở các nơi khác nhau dễ dàng tổ chức cuộc họp mà không cần phải đến trực tiếp cuộc họp sẽ tốn chi phí và thời gian di chuyển đến trụ sở.
 • An toàn, bảo mật cao: Đây là một hình thức hội nghị đảm bảo sự bảo mật cao, chỉ đối với những người đã được cấp quyền mới được tham gia trực tiếp vào cuộc họp. Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu đều được bảo mật cao.
 • Lưu trữ dữ liệu nội dung cuộc họp: Hầu hết hiện nay, hệ thống tổ chức hội nghị truyền hình thường có chức năng lưu lại các thông tin và dữ liệu của cuộc họp để dễ dàng xem lại. 
 • Hình ảnh và âm thanh có độ ổn định cao: Nếu nói về các giải pháp dành cho hội nghị trực tuyến hiện nay thì đây là một hình thức mang lại chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét.
 • Tổ chức linh hoạt: Các thiết bị hội nghị truyền hình có thể cài đặt hệ thống ở bất kỳ địa điểm nào giúp thuận tiện nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, giúp góp phần phát triển doanh thu và tạo ra lợi nhuận cho công ty. 

Ứng dụng của hội nghị truyền hình trong các lĩnh vực

Hiện nay, có rất nhiều ngành ứng dụng hình thức tổ chức hội nghị truyền hình vì đây là bộ thiết bị mang đến không ít ưu điểm và rất thuận tiện. Cùng khám phá một số ứng dụng cụ thể như sau:

Ứng dụng của hội nghị truyền hình trong các lĩnh vực
Ứng dụng của hội nghị truyền hình trong các lĩnh vực
 • Sử dụng tại các cơ quan chính phủ, đơn vị nhà nước.
 • Ứng dụng trong giáo dục để tổ chức đào tạo nội bộ và đào tạo từ xa.
 • Sử dụng nhiều trong ngành y tế để giúp trao đổi, thảo luận giữa các bác sĩ trong và ngoài nước, dùng để chỉ đạo phẫu thuật, hội chuẩn hoặc các quy trình khám chữa bệnh từ xa,…
 • Ứng dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực có yêu cầu về giao tiếp hoặc hình ảnh, âm thanh,…
 • Sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Màn hình hội trường phòng họp Windtek giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp

Một trong các thiết bị phục vụ hội nghị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là dòng màn hình hội trường phòng họp Windtek. Với giải pháp tiện lợi này giúp doanh nghiệp, người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều chi phí và mang đến các tính năng ưu việt như: 

Màn hình hội trường phòng họp Windtek giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp
Màn hình hội trường phòng họp Windtek giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng, phù hợp với hầu hết các đối tượng sử dụng.
 • Chất lượng hình ảnh, màu sắc hiển thị sắc nét, sinh động dễ dàng quan sát từ xa. 
 • Hỗ trợ tính năng điều chỉnh màu sắc, độ sánh theo nhu cầu của người tiêu dùng. 
 • Có độ bền bỉ cao, tuổi thọ lớn vì thế hoạt động trong thời gian lâu mà không hề ảnh hưởng đến độ bền của màn hình. 

Việc sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình đang là xu hướng mới của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là cơ quan nhà nước. Như vậy, tại bài viết trên đây Windtek đã tổng quan về hội nghị truyền hình để bạn đọc cùng tham khảo. Quý khách hàng đang tìm kiếm dòng màn hình phù hợp cho hội trường, phòng họp thì liên hệ ngay với Windtek để được tư vấn cụ thể hơn. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang