7+ thiết bị dạy học trực tuyến hỗ trợ bài giảng chất lượng

Một buổi học trực tuyến thực sự hiệu quả và đạt chất lượng khi giáo viên có chuẩn bị đầy đủ về các thiết bị dạy học trực tuyến. Để phục vụ cho hoạt động này sẽ cần sự hỗ trợ của rất nhiều thiết bị khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn. Hiểu được điều này, WINDTEK đã tổng hợp và chia sẻ 7 thiết bị quan trọng và không thể thiếu ở bài viết sau.

Thiết bị laptop hoặc PC

Laptop hay máy tính để bàn là thiết bị không thể thiếu khi có buổi học trực tuyến. Đây là công cụ quan trọng giúp giáo viên thực hiện soạn giáo án và thiết kế bài giảng chất lượng để truyền tải đến học sinh thay cho phương pháp soạn thủ công.

Thiết bị dạy học trực tuyến - Thiết bị laptop hoặc PC
Thiết bị dạy học trực tuyến – Thiết bị laptop hoặc PC

Thiết bị này còn có khả năng tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, có thể lưu trữ toàn bộ giáo án và bài tập của học sinh. Không chỉ với học trực tuyến mà ngay cả học trực tiếp thì laptop và máy tính để bàn đều đóng vai trò thiết yếu và quan trọng.

Thiết bị dạy học trực tuyến – Mạng internet có đường truyền ổn định

Một yếu tố quyết định buổi dạy học trực tuyến có được diễn ra thành công và suôn sẻ hay không chính là mạng internet. Bạn nên chuẩn bị hệ thống mạng có đường truyền ổn định. Trước khi bắt đầu buổi học cần có kiểm tra để kịp thời phát hiện lỗi và đưa ra biện pháp khắc phục.

Gói internet có tốc độ nhanh, mượt mà chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các buổi học trực tuyến. Lúc này hình ảnh, âm thanh sẽ được truyền đi cùng lúc và không bị tình trạng gián đoạn hay thoát ra làm giảm chất lượng bài giảng.

Thiết bị dạy học online – Màn hình tương tác thông minh

Để mang lại sự thuận tiện trong quá trình giảng dạy thì một chiếc màn hình tương tác thông minh là thiết bị dạy học trực tuyến bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể chia sẻ slide bài giảng tới học sinh mà không cần chuyển đổi tab như dùng chung với laptop hoặc máy tính để bàn.

Thiết bị dạy học online - Màn hình tương tác thông minh
Thiết bị dạy học online – Màn hình tương tác thông minh

Bạn nên lựa chọn sản phẩm hàng chính hãng như màn hình tại WINDTEK để đảm bảo chất lượng. Màn hình tương tác của WINDTEK nổi bật với tính năng hiển thị hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao, chuyển động mượt mà. Thiết bị còn được tích hợp nhiều kích thước đáp ứng nhu cầu sử dụng với giá thành cực kỳ phải chăng.

Thiết bị dạy học trực tuyến – Camera ghi hình

Camera ghi lại hình ảnh trực tiếp để gửi đến học sinh cũng là thiết bị dạy học trực tuyến quan trọng. Bạn nên lựa chọn những loại máy quay phim chuyên dụng để mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất, học sinh có thể dễ dàng theo dõi nội dung được truyền tải.

Độ phân giải phù hợp cho một chiếc camera ghi hình để đường truyền đi mượt mà và đẹp hơn tối thiểu là 1080p với tốc độ ở mức 30 fps. Khi sử dụng camera xịn sò kết hợp với màn hình tương tác thông minh của WINDTEK chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tối ưu.

Thiết bị hỗ trợ dạy học online – Micro không dây

Để mang đến chất lượng âm thanh tốt, bạn nên trang bị thiết bị micro không dây giúp học sinh có thể nghe rõ tiếng giảng bài hơn. Lúc này âm thanh sẽ không bị lấn át bởi tiếng ồn xung quanh.

Thiết bị hỗ trợ dạy học online - Micro không dây
Thiết bị hỗ trợ dạy học online – Micro không dây

Bạn có thể tham khảo một số dòng micro có kết nối USB hoặc bluetooth để mang đến trải nghiệm sử dụng hiệu quả. Micro giúp cả người dạy và người học có sự trao đổi bài học được dễ dàng, tăng sự tương tác.

Thiết bị hỗ trợ dạy học online – Tai nghe cách âm tốt

Bạn cũng nên trang bị tai nghe cách âm tốt để sử dụng khi cần tập trung nghe phát biểu hay trao đổi của học sinh mà không bị ảnh hưởng bởi những tạp âm xung quanh. Khi không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh, việc truyền tải bài giảng của bạn đến học sinh cũng sẽ chất lượng. 

Thiết bị tích hợp micro mang lại tiện lợi hơn khi âm thanh được truyền đi trong trẻo, học sinh nghe được rõ ràng. Điều này cũng giúp bạn tối ưu ngân sách hiệu quả khi không cần chi trả cho hai thiết bị.

Phần mềm dạy học trực tuyến

Để đáp ứng nhu cầu học online, trên thị trường hiện có khá nhiều các phần mềm dạy học được ra đời. Mỗi phần mềm sẽ có tính năng và lợi thế riêng, bạn sẽ căn cứ vào mục đích, quy mô lớp học để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Phần mềm dạy học trực tuyến
Phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến thường được thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thuận tiện với mọi độ tuổi khác nhau. Bạn có thể tham khảo Zoom Meeting, Google Meeting, Google Classroom, TrueConf,… cho lớp học của mình.

Như vậy, nội dung bài viết trên WINDTEK đã giúp bạn hiểu về những thiết bị dạy học trực tuyến mang lại bài giảng chất lượng cũng như buổi học hiệu quả, tiếp thu bài nhanh. Hy vọng bạn sẽ có chuẩn bị tốt nhất cho bài giảng của mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng hay tư vấn màn hình tương tác thông minh hỗ trợ giảng dạy, bạn hãy liên hệ ngay tới WINDTEK để được hỗ trợ nhé.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang