Khám phá các phần mềm bảng tương tác hữu ích hiện nay

Phần mềm bảng tương tác còn được gọi là bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard. Đây là một trong những công cụ mới và cũng là giải pháp cực tiện ích cho thời đại công nghệ hiện nay. Đặc biệt, phần mềm này phù hợp với cả lớp học online và offline. Bạn đọc hãy cùng Windrek khám phá cụ thể hơn những tiện ích của phần mềm này nhé.

Phần mềm bảng tương tác là gì? 

Phần mềm bảng tương tác hoặc có thể gọi là bản trắng kỹ thuật số (Whiteboard). Đây là một trong những phần mềm để người sử dụng có thể dung hoà để viết, vẽ hoàn toàn như bảng đen. Bên cạnh đó, còn có thể chèn các video, hình ảnh trong lúc giảng dạy và dựng các khối hình 3D, thiết kế các trò chơi để áp dụng vào bài học thuận tiện hơn. 

Phần mềm bảng tương tác là gì?
Phần mềm bảng tương tác là gì?

Với phần mềm này, người dùng nên kết hợp cùng các thiết bị như máy tính, màn hình tương tác, máy chiếu thì sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, đang có không ít đơn vị phân phối các dòng màn hình tương tác và kèm theo cả phần mềm bảng tương tác.

Tại sao các dòng màn hình tương tác WIDTEK lại cần có phần mềm?

Tại hệ thống của Windtek chuyên cung cấp các dòng màn hình tương tác Windtek IFP8650 – với kích thước khác nhau như: 86inch, 75 inch. 65inch, 55inch. Ngoài ra, có thêm màn hình tương tác thông minh để quý khách hàng lựa chọn theo mục đích sử dụng. 

Đặc biệt, đi kèm theo công cụ bảng trắng thay thế được kết hợp cùng phần mềm myWindtek. Việc sử dụng phần mềm bảng trắng tương tác là cần thiết bởi lẽ đây là giải pháp mang đến những thay đổi lớn như:

Tăng sự sinh động của bài giảng

Việc sử dụng phần mềm bảng tương tác sẽ giúp người dạy học đưa được các video, hình ảnh vào bài học. Đặc biệt, có thể tìm kiếm ngay trên trang web và lưu về máy để phục vụ giảng dạy. 

Tăng sự sinh động của bài giảng
Tăng sự sinh động của bài giảng

Thúc đẩy tương tác bằng các trò chơi

Phần mềm bảng tương tác là giải pháp tiện lợi để học viên kết hợp vừa học vừa chơi. Việc tăng tương tác giữa học sinh và giáo viên bằng các trò chơi là điều cần thiết trong mỗi  bài học. Như vậy sẽ giúp học sinh sáng tạo và buổi học sẽ hiệu quả hơn.

Tăng chất lượng bài giảng với những mẫu sáng tạo

Khi học viên tương tác với giáo viên nhiều hơn cũng là một cách để nâng cao chất lượng bài giảng. Với phần mềm bảng tương tác sẽ giúp bài học có tính sáng tạo, việc lấy ví dụ minh họa bằng các hình ảnh, video, khối 3D cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Top các phần mềm bảng tương tác hữu ích nhất hiện nay

Ngoài phần mềm myWindtek sử dụng cho các dòng màn hình tại Windtel thì trên thị trường hiện nay còn nhiều dòng phần mềm được mọi người ưa chuộng. Điểm qua một số phần mềm đang được chú trọng như:

Ứng dụng tương tác soạn bài giảng

Với những dụng tương tác bảng kỹ thuật số, người dạy sẽ thiết kế được những bài giảng vô cùng thú vị bằng các công cụ như: 

  • Sử dụng bút để viết, vẽ, ghi chú rất nhanh chóng, có thể tùy chỉnh màu mực và nét thanh nét đậm sao cho sáng tạo nhất. 
  • Có thể chèn văn bản vào bài giảng một cách dễ dàng và tự tùy chỉnh về cỡ chữ, kiểu chữ, màu văn bản,…
  • Có thể chèn các video, hình ảnh từ các trang web chỉ với thao tác kéo và thả rất tiện lợi và dễ dàng.
  • Xây dựng các khối hình 2D, 3D một cách dễ dàng để áp dụng cho các môn như hình học, mỹ thuật,…
  • Cung cấp kho tàng các bài giảng mẫu, bài tập mẫu và các trò chơi khác nhau mà hoàn toàn không mất phí khi tải. 
Ứng dụng tương tác soạn bài giảng
Ứng dụng tương tác soạn bài giảng

Ứng dụng Prospace Pen

Phần mềm Prospace Pen cũng được người dạy ưu tiên lựa chọn, bởi có nhiều tính năng và các công cụ viết, vẽ khác nhau. Vì thế, người dùng có thể áp dụng những ý tưởng của mình đế sáng tạo một cách tối đa. Prospace Pen cung cấp chức năng viết vẽ cơ bản và người dạy, người học còn có thể ghi và lưu lại các bài học một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, phần mềm này còn mang một số tính năng vượt trội khác như: 

  • Cho phép chạm hai ngón tay hoặc sử dụng bằng bút để vẽ.
  • Có tính năng chia đôi màn hình giúp giáo viên thực hiện giảng dạy và học sinh theo dõi ví dụ minh họa dễ dàng hơn. 
  • Có thể tự nhận diện màu mực, tùy chỉnh màu sắc mực bằng bút hoặc bằng tay đều được.
  • Có thể nhận dạng chữ viết và các phát các file âm thanh dễ dàng. 
  • Hỗ trợ tìm kiếm thông minh trên trang web sau đó thao tác đưa vào bài giảng chỉ bằng cách kéo và thả.

Ứng dụng phác thảo, vẽ xóa Chalkbox

Phần mềm Chalkbox được phát minh dựa trên công nghệ hiện đại. Khi sử dụng có thể dùng công nghệ cảm ứng để vẽ hoặc xóa. Bên cạnh đó, có thể dễ dàng lưu các hình ảnh về máy tính đơn giản và in hình ảnh, tài liệu theo nhu cầu của người dùng như một chiếc máy tính thông thường.

Ứng dụng phác thảo, vẽ xóa Chalkbox
Ứng dụng phác thảo, vẽ xóa Chalkbox

Cảm ứng là bút mực sẽ thay đổi được màu sắc, độ dày nét vẽ giúp họa sĩ tối ưu hóa được tác phẩm của mình. Ngoài ra, còn có chế độ quay video lại quá trình giảng dạy của mình. Cung cấp lượng lớn về hình ảnh mẫu để mọi người cùng tham khảo.

Phần mềm bảng tương tác chính xác là một giải pháp rất tiện ích, đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện nay. Khi kết hợp màn hình tương tác và phần mềm Windtek. của Windtek người dùng sẽ thấy rõ được tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang