Cách sử dụng tivi làm màn hình máy tính đơn giản, hiệu quả

Màn hình máy tivi có nhiều lợi thế vì kích thước to, độ phân giải lớn nên hình ảnh hiển thị sắc nét, sinh động. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng tivi làm màn hình máy tính tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình làm việc. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng này ở bài viết chi tiết dưới đây. 

Lợi thế khi sử dụng tivi làm màn hình máy tính

Những lợi thế khi sử dụng tivi làm màn hình máy tính như sau: 

  • Giá thành: Tivi có kích thước lớn hơn rất nhiều so với màn hình máy tính, cùng một mức giá nhưng bạn có thể dễ dàng mua được chiếc tivi 32 đến 43 inch so với màn hình máy tình. 
  • Kích thước lớn: Thông thường màn hình máy tính dân dụng hiện nay là khoảng 34 inch. Trong đó, TV thấp nhất là từ 43 inch đến 75 inch là phổ biến. 
  • Độ phân giải lớn: Màn hình tivi có độ phân giải 4K rất nhiều, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng. 

Sử dụng tivi làm màn hình máy tính bạn đã thử chưa?

>>> xem thêm: Tần số quét của tivi LED – Các loại tần số quét phổ biến

Mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng,  bạn có thể tận  dụng TV cũ làm màn hình máy tính thay vì mang bán hoặc cho. Đây được xem là lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm được nhiều chi phí, mang lại hiệu quả cao khi làm việc. 

Sự khác biệt giữa việc sử dụng màn hình tivi và màn hình máy tính

Màn hình tivi và màn hình máy tính có một số điểm khác biệt khi sử dụng. Chi tiết như sau: 

Chất lượng hình ảnh

Các mẫu tivi hiện đại sử dụng các loại màn hinh khác nhau như: LCD, LED, OLED, QLED. Trong khi đó, máy tính dùng màn hình LCD, IPS, OLED, TN, RETINA. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau về độ phát sáng nên hình ảnh hiển thị khi xem trên màn hình máy tính cũng có khác biệt so với màn hình tivi. 

Chất lượng của màn hình hiển thị được xác định bằng độ phân giải, tổng hợp số lượng các điểm ảnh theo chiều dọc và chiều ngang. Màn hình 15.6 inch có số điểm ảnh tương đương với màn hình tivi 32 inch, tuy nhiên màn hình máy tính có mật độ điểm ảnh cao hơn so với tivi. 

Chất lượng hình ảnh sắc nét bởi tivi được trang bị tấm nền tốt hơn 

>>> xem thêm: Tivi lcd là gì? Ưu nhược điểm của màn hình LCD khi sử dụng

Tỷ lệ màn hình

Sự khác biệt giữa màn hình tivi và màn hình máy tính đó là kích thước màn hình, được tính giữa chiều rộng và chiều cao của màn hình. Tỷ lệ sẽ tương ứng với độ phân giải khác nhau và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hiển thị trên tivi mang đến hình ảnh sắc nét, chân thực. 

Độ sáng

Mọi người thường sử dụng màn hình tivi thay cho màn hình máy tính để thực hiện công việc và cả giải trí. Tuy nhiên khác với màn hình máy tính thì màn hình có độ sáng và chói không thích hợp để xem quá gần vì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của người xem. 

Hiện nay do áp dụng công nghệ mới HDR, màn hình tivi có độ sáng cường độ cao lên đến 800 đến 1600 cd/ m2 nên gây ảnh hưởng rất nhiều cho mắt nếu bạn nhìn gần. Vì vậy việc sử dụng tivi làm màn hình máy tính cho mục đích xem các chương trình giải trí là phù hợp nhất. 

Sử dụng tivi làm màn hình máy tính giúp cải thiện các vấn đề về đồ sáng 

>>> xem thêm: Cách sử dụng màn hình tương tác đơn giản, dễ thực hiện

Cổng kết nối

Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý đó là các cổng kết nối, các sản phẩm tivi đời mới đều được trang bị cổng HDMI, trong khi đó các loại tivi cũ chỉ có cổng DVI hoặc VGA để kết nối với máy tính. 

Nếu card đồ họa ở máy tính của bạn có đầu HDMI thì nên dùng cổng này xuất hình ảnh ra máy vi tính. Thao tác thực hiện rất đơn giản để có thể kết nối giữa máy tính và tivi một cách nhanh chóng. 

Cổng kết nối HDMI

>>> xem thêm: Mua màn hình tương tác thông minh chất lượng tại Windtek

Công nghệ hỗ trợ

Nhờ công nghệ màn hình hiện đại, cả tivi và máy tính đều có thể hiển thị hình ảnh, chi tiết sắc nét và sinh động. Dù vậy thì giữa hai loại màn hình này cũng có nhiều điểm khác biệt vì phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau. 

Khi sử dụng tivi, bạn có thể thoải mái xem các bộ phim yêu thích hay đọc báo, nghe nhạc thì việc chơi các game yêu cầu tốc độ, thời gian phản hồi nhanh thì màn hình tivi sẽ không đáp ứng được yêu cầu. 

Hiện nay, các máy tính đời mới có hỗ trợ của phần cứng với công nghệ cao như CPU, card đồ họa mang đến hình ảnh sắc nét, âm thanh trở nên sống động. Các chi tiết, hình ảnh chuyển động mượt mà giúp cho quá trình chơi game trở nên thú vị, mới lạ hơn. 

Như vậy, khi lựa chọn sử dụng tivi làm màn hình máy tính bạn cần xem xét các yếu tố trên để phục vụ tốt nhất cho công việc và học tập. Các thao tác thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn. 

Sử dụng tivi làm màn hình máy tính mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi xem các chương trình giải trí bơi màn hình tivi có kích thước lớn, màu sắc thể hiện sinh động và sắc nét. Tuy nhiên khi dùng cho công việc thì bạn nên lưu ý bởi độ sáng của màn hình tivi cao gây ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang