Sự tương thích của Mini Displayport to HDMI với các thiết bị

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng lớn, vì thế việc kết nối và truyền tải nội dung hình ảnh giữa các thiết bị với nhau cũng cần thiết. Trong đó, dòng dây cáp Mini Displayport to HDMI là một công cụ tiện ích có thể kết nối giữa các thiết bị công nghệ mới như tivi,  laptop, loa,…. Cùng Windtek tìm hiểu về dây cáp chuyển đổi này.

Tìm hiểu về dây cáp Mini Displayport to HDMI

Dây cáp Mini Displayport còn có thể gọi là MiniDP hoặc mDP, đây là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều cho các thiết bị như màn hình led tivi, laptop,… Đến nay, cáp chuyển đổi theo cổng Mini Displayport được tích hợp phổ biến trên các thiết bị công nghệ như: laptop hãng Dell, Asus, HP, Microsoft, MSI, Lenovo,.. Ngoài ra, có một số dòng máy PC cũng tích hợp cổng này.

Dây cáp Mini Displayport to HDMI
Dây cáp Mini Displayport to HDMI

Khác với các đầu chuyển đổi Mini DVI, Micro DVI thì dòng Mini Displayport là một giải pháp mới, mang đến hình ảnh hiển bị sắc nét. Độ phân giải khi sử dụng cáp chuyển đổi này lên tới 2560×1600 (WQXGA), độ phân giải này tương đương với tiêu chuẩn hình ảnh Displayport 1.1a và 4K 4096×2160 Mini Displayport 1.2. 

Ngoài dòng dây cáp chuyển đổi Mini Displayport to HDMI, thì trên thị trường hiện có dòng cáp chuyển sang các đầu khác như: VGA, DVI,.. Vì thế, để nhận biết được đầu cáp chuyển đổi bạn cần quan sát bên cạnh cổng cắm sẽ có các ký hiệu phù hợp, đối với dây HDMI to mini displayport sẽ có ô vuông và 2 gạch bên.

Phân tích ưu điểm của dây cáp Mini displayport to HDMI

Ngày nay, mỗi loại dây cáp là một giải pháp mới để truyền tải các nội dung, hình ảnh và âm thanh đến các thiết bị khác. Mini displayport to hdmi adapter cũng được xem là một giải pháp mới với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Phân tích ưu điểm của dây cáp Mini displayport to HDMI
Phân tích ưu điểm của dây cáp Mini displayport to HDMI
  • Dây Mini displayport to HDMI vượt trội hơn về thông số kỹ thuật vì thế có khả năng tùy biến, băng thông, đây là một ưu điểm được đánh giá cao so với các đầu cổng khác. 
  • Dây cáp cổng Mini displayport sẽ có tốc độ quét tối đa, lớn nhất có thể lên tới 144 Hz. Có thể thấy rõ ràng tốc độ này lớn hơn nhiều so với cổng HDMI chỉ ở mức 60 Hz. 
  • Sử dụng đầu Mini Displayport hoàn toàn không mất phí bản quyền vì thế đây là sự tiện lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí. 
  • Dây cáp Mini displayport truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng cao. 

Sự Tương thích của Mini Displayport đối với các thiết bị

Trước đây, cổng Mini Displayport là dòng dây cáp chuẩn để kết nối với các thiết bị của  Apple, có thể dùng để thay thế cổng DVI trên các thiết bị điện. Ngoài ra, dây cáp Mini displayport, displayport to mini displayport hoặc toàn bộ đầu cổng Displayport sẽ không hỗ trợ các nội dung HDCP.

Với dây cáp của các cổng  Mini displayport sẽ có đầy cổng nhỏ hơn và sử dụng hầu hết cho các thiết bị đầu phát để truyền nội dung đến thiết bị khác như Laptop hay điện thoại,… Cáp còn dùng cho cổng cổng Thunderbolt 2 của MacBook.

Bên cạnh đó, dây cáp Mini displayport to HDMI còn sử dụng cho các thiết bị tivi, màn hình tương tác. Một số dòng sản phẩm phù hợp với dây cáp tại Windtek phải kể đến như: các dòng Smart Tivi WindTek WT666-32SM, Tivi Cường Lực Windtek WT-50KTV, Màn hình tương tác Windtek IFP8650-3,… tất cả dòng sản phẩm chính hãng tại Windtek.

Sự Tương thích của Mini Displayport đối với các thiết bị tv Windtek
Sự Tương thích của Mini Displayport đối với các thiết bị tv Windtek

Sự khác biệt giữa cáp Mini displayport to HDMI so với VGA

VGA là một cổng cáp chuyển đổi truyền thống được sử dụng để truyền tải các nội dung, hình ảnh. Với cổng VGA sẽ không truyền được âm thanh và chỉ chiếu được hình ảnh. Vì thế, các đầu cổng Mini displayport, HDMI đã và đang dần được thay thế cổng VGA, bởi những ưu điểm mới vượt trội hơn như:

  • Với dây cáp Mini displayport to HDMI thiết kế đầu dây là 1.4 sẽ tương tích với nhiều thiết bị hiện nay. Đặc biệt, là các dòng màn hình tương tác, máy chiếu, laptop,… hầu hết đều dùng đầu chuẩn là HDMI 1.4.
  • Hầu hết các đầu cáp của Mini displayport hay HDMI đều được mạ vàng 24K, các sợi cáp được thiết kế e.VALU giúp truyền tải được hình ảnh sắc nét, âm thanh kỹ thuật số. Đặc biệt, nhờ đầu mạ vàng vì thế khi sử dụng lâu ngày đầu cáp không có hiện tượng rỉ sét.
  • Dây cáp được thiết kế gọn nhẹ, mang đến tiện lợi vượt trội cho người dùng: SO với các dòng dây VGA thì dây cáp Mini displayport có thiết kế gọn nhẹ hơn nhiều, mang đến tiện lợi cho người dùng có thể mang đến bất cứ nơi đâu.
  • Thiết kế bằng nguyên liệu nhựa PVC giúp tăng cao khả năng cách điện vì thế luôn đảm bảo an toàn khi con người sử dụng và an toàn với thiết bị của mình. 
Sự khác biệt giữa cáp Mini displayport to HDMI so với VGA
Sự khác biệt giữa cáp Mini displayport to HDMI so với VGA

Dây cáp chuyển đổi Mini displayport to HDMI là một giải pháp tuyệt vời để truyền tải, phát các nội dung giữa các thiết bị công nghệ với nhau. Với sự cải tiến này dây cáp Mini displayport đã nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm màn hình tivi chính hãng thì liên hệ ngay Windtek để được nhân viên hỗ trợ.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang