Ứng dụng của bảng thông minh trong dạy học và hội nghị

Bảng thông minh được xem là một trong những sản phẩm công nghệ mới được ra mắt trong vài năm trở lại đây và ứng dụng trong không ít lĩnh vực khác nhau của đời sống. Đặc biệt trong việc dạy học hoặc hội thảo, giúp cho bên truyền đạt và người nghe có thể hiểu nội dung hơn, cùng Wintek tìm hiểu về sản phẩm này dưới đây.

Đôi nét về bảng tương tác thông minh 

Bảng thông minh là một loại thiết bị có chức năng hiển thị các hình ảnh lẫn nội dung được phát từ máy chiếu. Bảng được kết nối với máy tính và tương tác chấm chạm một cách trên phía trên mặt cảm ứng.

Bảng tương tác thông minh
Bảng tương tác thông minh

Hiện nay, trên thị trường dành cho các thiết bị văn phòng hoặc sản phẩm cảm ứng. Loại bảng tương tác này cũng tương tự những dòng máy được lai tạo với những tính năng vô cùng nổi bật của thế hệ trước.

Bảng tương tác thông minh được đánh giá là có độ bền cực tốt, cũng như sở hữu độ cứng giống với dạng bảng trắng thông thường. Hơn nữa, với khả năng tiếp nhận hình ảnh từ các loại thiết bị máy chiếu, điện thoại, máy tính bảng, laptop,… nên thiết bị này được ứng dụng rất nhiều trong đời sống.

Ứng dụng của bảng thông minh trong việc dạy học

Bảng thông minh được xem là một trợ thủ cực kỳ đắc lực trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là với các cấp tiểu học, trung học,… Sau đây sẽ là những tóm tắt về ứng dụng của thiết bị này, cụ thể:

Ứng dụng của bảng thông minh trong việc dạy học
Ứng dụng của bảng thông minh trong việc dạy học
 • Không còn phải giảng bài theo lối truyền thống nữa, giáo viên giờ đây có thể truyền đạt kiến thức qua video và hình ảnh để nội dung được sinh động.
 • Học sinh khi tham gia nghe giảng thì có thể trực tiếp với đối phương trên màn hình giáo dục, tạo ra sự thuận tiện lẫn cảm giác hứng thú với tiết dạy của giáo viên.
 • Kích hoạt khả năng tư duy và sức sáng tạo của các học sinh qua những bài tập mở hoặc trình chiếu trên bảng.
 • Tạo một môi trường tương tác toàn diện qua lại một cách vui vẻ giữa giáo viên và học sinh.
 • Khuyến khích học sinh tăng cường đóng góp ý kiến để xây dựng các định nghĩa trên thực tế hoặc thử nghiệm vui nhộn.
 • Trợ giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung được các khái niệm một cách chuẩn xác về hình ảnh, âm thanh, sự vật,…
 • Bút bảng tương tác sẽ như một chiếc bút viết hoặc chuột máy tính để có thể điều khiển thuận tiện hơn.
 • Bảng thông minh cũng có thể được dùng như một chiếc bảng treo tường hoặc bảng viết thông thường, nhưng có thể mô phỏng bằng nhiều máu sắc khác nhau.
 • Có thể được sử dụng trong những hội nghị trực tuyến từ xa mà hình ảnh vẫn đảm bảo trung thực, sắc nét.

Lợi ích của bảng tương tác trong việc họp hội nghị truyền hình

Bảng tương tác thông minh ngoài ứng dụng trong trường học thì cũng đặc biệt quan trọng khi họp hội nghị truyền hình. Theo đó, tùy từng mục đích sử dụng mà kích cỡ của màn sẽ có sự khác nhau tương ứng.

Lợi ích của bảng tương tác trong việc họp hội nghị truyền hình
Lợi ích của bảng tương tác trong việc họp hội nghị truyền hình

Chẳng hạn, trong một căn phòng có diện tích trên dưới 15m2 thì bạn không cần phải dùng thiết bị, bởi như vậy sẽ khiến gia tăng chi phí không cần thiết. Tuy nhiên, hội trường nếu rộng trên 15m2 thì việc sử dụng loại bảng này là cực kỳ quan trọng với những ưu điểm rõ ràng như sau:

 • Thể hiện một sự chuyên nghiệp khi thực hiện việc trao đổi với đối tác.
 • Hiển thị được nhiều nội dung hơn, hỗ trợ họp một cách thuận lợi.
 • Hình ảnh linh hoạt và đầy sắc nét khi truyền tải thông tin.
 • Đa dạng các cổng kết nối, cũng như nhiều phương thức họp hội nghị.
 • Linh hoạt trong việc kết hợp với các loại phòng họp khác nhau.

Những loại bảng tương tác thông minh phổ biến

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại bảng thông minh phổ biến được không ít người lựa chọn. Đó là bảng trắng tương tác và bảng tương tác màn hình led thiết màn hình thông minh.

Theo đó, bảng trắng tương tác sẽ cần phải sử dụng thiết bị trình chiếu có kết nối với máy tính để phát hình ảnh rồi tương tác. Do vậy, khi bạn dùng sản phẩm này thì tốt nhất nên hiệu chỉnh lại phần cảm ứng cho chính xác.

Những loại bảng tương tác thông minh phổ biến của Windtek
Những loại bảng tương tác thông minh phổ biến của Windtek

Bảng tương tác màn hình led hoặc gọi màn hình tương tác cảm ứng thông minh là một thiết bị hiển thị ở dạng LED, LCD hay OLED. Sản phẩm này được tích hợp một cảm biến bề mặt ngoài, có tác dụng giúp các bạn thực hiện một cách trực tiếp lên trên bề mặt màn hinh, tương tự như khi dùng một máy tính bảng cỡ lớn, IPAD.

Loại màn hình tương tác thông minh này được xem một trong những thiết bị vô cùng tân tiến và hiện đại. Người dùng sẽ không cần phải hiệu chỉnh quá nhiều mà vẫn có thể hỗ trợ giảng dạy một cách hiệu quả.

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên mua bảng thông minh ở đâu uy tín thì Wintek sẽ là sự lựa chọn đáng để lựa chọn. Bởi đây là đơn vị duy nhất cung cấp sản phẩm này ngoài thị trường với giá cả phải chăng. Nếu mọi người đang có nhu cầu thì đừng ngần ngại mà hãy đầu tư ngay một bộ để phục vụ mục đích của mình hiệu quả.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang