So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình thông dụng hiện nay

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình là một băn khoăn đã lâu của rất nhiều người, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua các giải pháp hội nghị truyền hình càng được quan tâm hơn. Vậy tại bài viết này, Windtek sẽ so sánh cụ thể các giải pháp để bạn đọc cung tham khảo và nắm rõ hơn. 

Khái niệm về giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình hay còn được gọi là hội nghị trực tuyến, họp trực tuyến hay Video conference. Đây được hiểu là một giải pháp sử dụng để truyền tải hình ảnh và âm thanh ở các địa điểm khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Sự kết nối này thông qua công nghệ mạng truyền thông được gọi là IP (Internet Protocol) hay ATM, ISDN.

Tìm hiểu về giải pháp hội nghị truyền hình là gì?
Tìm hiểu về giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình hiện nay được chia làm 2 loại: giải pháp phần cứng và phần mềm. Khi có giải pháp này giúp tăng khả năng tương tác, thảo luận giữa các thành viên trong cùng cuộc họp. Đây là một giải pháp tiện lợi nhất để sử dụng trong các cho các cuộc họp, hội nghị, giao ban, trao đổi công việc giữa các thành viên có địa điểm ở cách xa nhau.

Ngoài ra, có thể sử dụng giải pháp này để đào tạo nhóm, dạy và học trực tuyến, phỏng vấn và làm việc trực tuyến ở các doanh nghiệp. Đây được xem là một giải pháp rất phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau và thuận tiện cho việc trao đổi với đối tác và khách hàng.

Các giải pháp hội nghị truyền hình thông dụng

Hiện nay có hai giải pháp hội nghị truyền hình cụ thể là giải pháp hội nghị truyền hình qua phần mềm và giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng. Hai giải pháp này đều được nghiên cứu dựa trên thực tế và khi ra mắt được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn. 

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình
So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình

Cả hai giải pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, vì thế cách thức hoạt động của mỗi giải pháp cũng khác nhau. Vì thế, khi khách hàng lựa chọn thì cần tìm hiểu cụ thể và xác định nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn phương pháp phù hợp. Cùng Windtek so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình cụ thể ngay dưới đây..

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình thông dụng hiện nay

Hiện tại, giải pháp cho hội nghị truyền hình bao gồm 2 giải phương thức chính là giải pháp họp qua phần cứng và giải pháp họp qua phần mềm. Muốn so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình cụ thể hơn thì bạn đọc hãy cùng Windtek đi tìm hiểu cụ thể từng giải pháp để nắm rõ được những ưu và nhược điểm của từng giải pháp.

Giải pháp họp qua phần mềm

Giải pháp họp qua phần mềm có thể hiểu là các cá nhân sẽ tiến hành họp trực tuyến thông qua một nền tảng khác, cụ thể là các phần mềm như: Microsoft Teams, Google Meeting, Zoom, Google Meet,… Việc họp và trao đổi bằng hình thức này cũng không hề phức tạp, người dùng chỉ cần chuẩn bị các thiết bị như: 

  • Camera 
  • Micro 
  • Phần mềm hội nghị trực tuyến
  • Máy tính 
Giải pháp họp qua phần mềm
Giải pháp họp qua phần mềm

Với những thiết bị đơn giản trên là người dùng sẽ giải quyết được các cuộc họp cho những thành viên ở xa hoặc trao đổi với các đối tác, khách hàng. Đối với các phần mềm này, người dùng không cần bỏ ra quá nhiều chi phí hoặc phải lắp đặt thiết bị rườm rà. Chỉ cần bạn trang bị âm thanh và chiếc camera tốt là có thể tham dự cuộc họp một cách tốt nhất. 

Giải pháp hội nghị thông qua phần cứng

So với giải pháp hội nghị qua phần mềm thì giải pháp họp qua phần cứng là phương pháp phức tạp hơn. Có thể hiểu đơn giản, phương thức này sẽ sử dụng cho những đơn vị và doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính trị mà cần sự bảo mật cap. Với hình thức này các thông tin, dữ liệu trong cuộc họp sẽ được truyền tải thông qua một thiết bị mã hóa Code. 

Tại đây toàn bộ thông tin sẽ được mã hóa, từ đó giúp bảo mật tối đa, ngăn chặn việc rò rỉ thông tin quan trọng. Việc sử dụng giải pháp họp phần cứng cũng cần chuẩn bị các thiết bị phục vụ, một số nhà cung cấp thiết bị nổi tiếng phải kể đến như: Polycom, AVer, Cisco, Avaya..v..v..

Giải pháp hội nghị thông qua phần cứng
Giải pháp hội nghị thông qua phần cứng

Một cơ quan, doanh nghiệp muốn sử dụng giải pháp họp qua phần cứng thì cần trang bị các thiết bị sau: 

  • Bộ thiết bị phục vụ cuộc họp hội nghị truyền hình (Ví dụ: Polycom 310, Polycom 510, Cisco SX20..)
  • Micro nên sử dụng loại cổ ngỗng để bàn
  • Các thiết bị phục vụ khác như: Loa, màn hình..vv…

Khi sử dụng phương pháp họp qua phần cứng cần phải lắp đặt các thiết bị theo đúng quy trình. Đặc biệt, cần đội ngũ chuyên lắp đặt và có chuyên môn kỹ thuật về các thiết bị này vì thế việc sử dụng giải pháp phần cứng sẽ có phần phức tạp hơn so với thông qua phần mềm nhưng phương thức này có độ bảo mật cao.

Ngoài ra, tại Windtek cung cấp các dòng màn hình hội trường phòng họp chính hãng để phục vụ doanh nghiệp trong công tác hội họp. Màn hình tại Windtek mang đến những ưu điểm vượt bậc như: góc nhìn rộng, hình ảnh rõ ràng, sắc nét, khả năng chịu lực và tính bền bỉ cao. Đặc biệt, được tích hợp tất cả tính năng công nghệ mới nhất để khách hàng dễ dàng sử dụng. 

Như vậy, qua bài viết trên đây Windtek đã giải đáp thắc mắc về việc so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được giải pháp phù hợp cho đơn vị doanh nghiệp của mình. 

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang