Backdrop là gì? Background khác backdrop như thế nào

Trong tổ chức sự kiện lớn nhỏ, các chương trình ca nhạc, hội thảo, hội nghị hoặc giao lưu,…. đều thường xuyên sử dụng background và backdrop. Đây là những công cụ giúp cho không gian chương trình của bạn thêm độc đáo và thu hút quan khách hơn. Tuy nhiên, background khác backdrop như thế nào cùng Windtek tìm hiểu trong bài viết này.

Khái niệm Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu nôm na là một tấm phông nền tại chính giữa sân khấu nơi mà tổ chức các tiết mục, nội dung của chương trình sự kiện đó. Tấm backdrop sẽ được in các nội dung cơ bản như: tên chương trình là gì, nội dung ngắn gọn, rõ ràng, logo và tên của công ty tổ chức, nhà tài trợ và thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện.

Khái niệm Backdrop là gì?
Khái niệm Backdrop là gì?

Nếu thiết kế một tấm backdrop nổi bật sẽ thu hút được rất nhiều quan khách, ngoài ra còn làm phông nền để lưu giữ lại những bức ảnh kỷ niệm cho quan khách tham dự. Bên cạnh đó, đây còn là công cụ quảng cáo rất hữu hiệu để giúp quảng bá về công ty và các nhà tài trợ trong chương trình đó.

Backdrop được sử dụng hầu hết trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào không gian của mỗi chương sẽ làm tấm backdrop có màu sắc và nội dung, hình ảnh phù hợp. Một số sự kiện như: chương trình ca nhạc, các sự kiện, lễ ra mắt, lễ khai trương, sự kiện gặp gỡ giao lưu,…

Tìm hiểu Background khác backdrop như thế nào?

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ giữa background khác backdrop có điểm gì khác biệt. Cùng tìm hiểu cụ thể điểm giống và khác nhau ngay sau đâu:

Điểm giống nhau của background và backdrop

Hai cụm từ này đều đã rất quen thuộc trong ngành in ấn quảng cáo. Những ai làm bên tổ chức sự kiện chắc chắn đều hiểu rõ. Background và backdrop đều được dùng làm phông nền trang trí cho một không gian nhất định nào đó. 

Trên cả tấm background và backdrop đều sẽ in ấn rõ những nội dung cơ bản của chương trình và đều là nơi được nhiều người hướng mắt tới. Một số nội dung chính được in trên cả background và backdrop như: Tên chương trình, logo công ty, đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ,…

Điểm khác nhau của background và backdrop

Background được hiểu là phông nền nhưng sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với tấm backdrop. Tuy nhiên, Background sẽ được thiết kế hoàn toàn kỳ công và cẩn thận hơn rất nhiều, vì đây là một tấm bạt lớn để tạo điểm nhấn và ấn tượng cho quan khách tham dự. Background sẽ là một phông nền độc đáo và rất phù hợp cho mọi người check-in.

Background khác backdrop như thế nào
Background khác backdrop như thế nào

Kích thước của tấm backdrop trung bình với chiều ngang là 2.5 m và chiều cao 2.3 m. Kích thước này rất phù hợp vì những người ngồi xa sân khấu vẫn có thể quan sát rõ những thông tin và hình ảnh có trên backdrop. Nếu chụp hình ở phông nền backdrop thì số lượng khoảng 5-6 người là thích hợp nhất.

Kích thước của background sẽ không được quy chuẩn theo một con số nhất định nào đó mà phụ thuộc vào không gian của hội trường đó để thiết kế sao cho phù hợp. bên cạnh đó, tùy vào từng quy mô của sự kiện đó, nếu là quy mô lớn thì sẽ thiết kế background kích thước khác nhau.

Backdrop được xem như là màn hình sân khấu và được treo lên hoặc gắn lên tường. Một số chất liệu để làm backdrop như: in bằng bạt pp, bạt hiflex hoặc sự kiện lớn có thể sử dụng màn hình Led, màn hình chiếu, màn hình ghép.. Background sẽ dùng những chất liệu đa dạng như: tấm vải, mica, màn hình chiếu kết hợp thêm các phụ kiện đi kèm như bong bóng, hoa cỏ…

Những loại backdrop được dùng thông dụng nhất

Hiện nay, backdrop được sử dụng thông dụng trong các chương trình sự kiện. Tìm hiểu các loại được sử dụng phổ biến như: 

Backdrop màn hình LED

Backdrop màn hình LED sử dụng trong  các sự kiện có quy mô lớn, loại màn hình Led này có chi phí khá cao vì thế, các chương trình sang trọng, đẳng cấp sẽ dùng nhiều hơn. Đặc biệt, nếu là tổ chức sự kiện ngoài trời và vào buổi đêm thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Hiệu ứng Led sẽ trình chiếu đa dạng các loại hình ảnh, nội dung,…

Backdrop màn hình LED
Backdrop màn hình LED
  • Ưu điểm:
    • Có thể tùy ý sáng tạo nội dung một cách thoải mái, trình chiếu và thay đổi hiệu ứng linh hoạt. 
    • Kích thước của màn hình Led có thể lựa chọn theo nhu cầu và sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.
    • Độ bền của màn hình Led rất lâu dài, có những màn hình tuổi thọ lên đến 10 năm.
  • Nhược điểm: Chi phí phải bỏ ra cho loại màn hình này khá cao nên nhiều đơn vị tổ chức sự kiện vẫn chưa đầu tư.

Backdrop in trên hiflex 

Backdrop thường dùng chất liệu bạt hiflex để in, sau đó đóng vào khung và treo lên trên sân khấu. Khi dùng loại bạt này sẽ rất rẻ phù hợp với túi tiền của mọi người. Tuy nhiên, loại này chỉ in nội dung dùng 1 lần, chương trình khác nhau thì sẽ có nội dung khác nhau và loại bạt này để ngoài trời sẽ nhanh hỏng.

Backdrop in trên hiflex
Backdrop in trên hiflex

Backdrop máy chiếu

Backdrop bằng máy chiếu cũng là một giải pháp rất tiện lợi và đang sử dụng rất phổ biến hiện nay. Máy chiếu vừa có thể thay đổi nội dung linh hoạt  mà còn lắp đặt rất dễ dàng và di chuyển sang các sự kiện khác nhau, chi phí đầu tư cho máy chiếu cũng tương đối cao. 

Như vậy, trên đây Windtek đã chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin tổng quan về backdrop. Ngoài ra, giải đáp được thắc mắc tới background khác backdrop như thế nào. Hy vọng những nội dung này sẽ hữu ích đối với những ai đang phân vân lựa chọn background hay backdrop cho sự kiện nào đó.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang