Màn hình tivi bị nóng có sao không? Xử lý ngay bằng các bước sau đây

Các thiết bị điện tử, điện lạnh được sử dụng thường xuyên trong nhà của bạn như tủ lạnh, tivi, điều hòa,…khi dùng trong thời gian dài chắc chắn sẽ có hiện tượng tỏa nhiệt. Thế nhưng, khi màn hình tivi nhà bạn đột nhiên nóng một cách bất thường và kéo dài ngay cả khi bạn không bật tivi thì bạn nên xem xét lại. Vì có thể tivi nhà bạn đang hỏng hóc ở một bộ phận nào đó. Vậy hãy cùng Tivi WINDTEK tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như cách xử lý kịp thời khi màn hình tivi bị nóng trong bài viết dưới đây nhé!

Màn hình tivi bị nóng có sao không?

Khi bạn sử dụng tivi trong thời gian dài thì màn hình cũng có thể bị nóng lên nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì tivi của bạn đang hoàn toàn bình thường, bạn không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, khi màn hình tivi bị nóng quá mức trong thời gian dài. Mặc dù, bạn không xem tivi nhưng màn hình tivi vẫn cứ nóng. Nếu nóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của tivi. Vậy nên, bạn cần kiểm tra và xử lý kịp thời khi màn hình tivi bị nóng.

Màn hình tivi bị nóng có sao không?

Màn hình tivi bị nóng có sao không?

Các cách xử lý khi màn hình tivi bị nóng

Kiểm tra nhiệt độ của màn hình tivi

Theo các kỹ thuật viên cho biết khi tivi hoạt động liên tục trong thời gian kéo dài thì sẽ nóng lên. Nhưng, nếu bạn đặt tay và giữ 10s mà không thấy rát khó chịu thì nhiệt độ vẫn ở mức cho phép, vậy nên tivi nhà bạn vẫn hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu, trong trường hợp bạn không thể đặt tay lên và không thể giữ được quá 10s thì độ nóng đã vượt quá mức cho phép, lúc này tivi nhà bạn có thể đã gặp sự cố vượt quá mức bình thường cho phép. Lúc này bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Kiểm tra và xử lý màn hình tivi khi bị nóng  

Kiểm tra và xử lý màn hình tivi khi bị nóng  

Kiểm tra độ sáng của màn hình

Màn hình tivi quá sáng cũng có thể khiến tivi của bạn nóng lên. Nhiều người có thói quen xem tivi màn hình ở mức cao nhất. Tuy nhiên, không phải tivi nào để màn hình sáng quá mức cũng nóng lên, mà còn phải tùy vào chất lượng tấm nền màn hình. Tuy nhiên, việc sử dụng tivi ở cường độ cao, màn hình quá sáng cũng là điều bất thường. Bạn nên để ở khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa để đảm bảo sức khỏe của mắt và độ bền cho tivi.

Kiểm tra độ sáng của màn hình

Kiểm tra độ sáng của màn hình

Cần đặt tivi ở nơi thông thoáng, tránh nắng

Nhiều gia đình có thói quen đặt tivi ở trong tủ khien khiến tivi không thể tỏa nhiệt và màn hình tivi sẽ bị nóng lên. Chính vì thế, trong quá trình lắp đặt bạn cần chọn nơi cao ráo, thoáng, mát, không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời.

Có một số thói quen xấu cũng khiến màn hình tivi bị nóng lên đó chính là phủ khăn sau khi tắt tivi để tránh bụi bẩn. Bạn cần lưu ý rằng, tivi sau khi sử dụng đang có nhiệt độ cao, nên khi phủ khăn lên càng làm màn hình nóng lên. Bạn nên đợi khoảng 10-15 phút để tivi nguội hẳn rồi hãy phủ khăn.

Đặt tivi ở nơi thông thoáng, tránh nắng

Đặt tivi ở nơi thông thoáng, tránh nắng

 Kiểm tra khe thoát nhiệt của tivi có bám bụi hay vật lạ không

Để tivi được thông thoáng nhà sản xuất đã lắp đặt các khe tản nhiệt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bụi bẩn hay các vật lạ rơi vào khe tản nhiệt khiến chúng không thể hoạt động dẫn đến màn hình tivi không thể thoát nhiệt và nóng lên. Vì vậy, nên chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ tivi cũng như các khe tản nhiệt thường xuyên nhé!. Tuy nhiên, trong trường hợp có vật thể lạ rơi vào trong khe tản nhiệt, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Vệ sinh khe thoát nhiệt của tivi có bám bụi hay vật lạ không

Vệ sinh khe thoát nhiệt của tivi có bám bụi hay vật lạ không

Trường hợp xấu nhất là bạn đã kiểm tra những cách trên nhưng màn hình tivi vẫn bị nóng trong thời gian dài dù đã không sử dụng, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ vì đói với những lỗi hư hỏng nặng bạn không thể tự mình sửa chữa. Bạn bạn có thể liên hệ đến WINDTEK để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệm, được đào tạo bài bản chuyên sâu.

Tivi WINDTEK – Lựa chọn tivi hoàn hảo cho gia đình bạn

WINDTEK – với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dòng sản phẩm tivi, màn hình led trên thị trường, đã mang đến cho người dùng những sản phẩm sở hữu thiết kế tinh tế, công năng thông minh.

1800577782
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang